Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSCĐ phạt học sinh chở 3 gây ấn tượng

(ANTV) - Sáng 27/5, một đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động phạt 3 em học sinh vi phạm luật giao thông bằng cách "đứng lên ngồi xuống" được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo chị Lê Kim Khánh, người quay và đăng tải đoạn clip trên cho biết, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, có 3 em học sinh đi trên một chiếc xe đạp điện, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, có 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động đang đi tuần tra phát hiện và yêu cầu các em dừng xe.

Tại đây, 2 chiến sỹ cơ động đã giải thích cho các em hiểu về hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ rồi phạt các em bằng cách "đứng lên ngồi xuống", trông rất dễ thương.

Sau vài giờ đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các ý kiến bình luận thể hiện sự trách nhiệm nhưng đáng yêu của chiến sĩ Cảnh sát cơ động.  Hình thức phạt rất phù hợp với lứa tuổi, góp phần giáo dục việc tuân thủ luật giao thông cho các em học sinh.

Bình Phước: Phát hiện  hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera phạt nguội

Hơn 22.500 trường hợp xe ô tô vi phạm, trong đó có 5.190 trường hợp đã bị xử lý với tổng số tiền trên 19,2 tỷ đồng, đó là kết quả sau hơn 1 năm triển khai xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát (hay thường gọi là phạt nguội) tại tỉnh Bình Phước.

Theo phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước, sau gần 1 năm triển khai xử lý phạt nguội qua hình ảnh, ý thức người tham gia giao thông đã có sự chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, tỷ lệ người vi phạm vẫn cao. Thời gian đầu thực hiện mỗi ngày lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện trên dưới 1000 trường hợp, đến nay mỗi ngày hệ thống cảnh báo gửi về trung tâm khoảng 500 trường hợp vi phạm.

Đối với trường hợp vi phạm qua hình ảnh camera phạt nguội, người dân sẽ nhận được thông báo nêu rõ thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm. Nếu người dân xác định đã vi phạm như thông báo có thể không cần đến cơ quan Công an mà có thể liên hệ bưu điện để được hướng dẫn làm thủ tục ủy quyền giải quyết các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó cũng có thể lên cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện nộp phạt để đỡ mất thời gian đi lại, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả