Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 7, 01/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ đạo đàn em mua súng giết người

(ANTV) - Tại Hải Phòng, Tòa án nhân dân tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích,” 34 tuổi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) với tội danh giết người và cố ý gây thương tích.

Trước khi Tộ “tích” sang Trung Quốc đã giao cho ba đối tượng khác

mua súng tìm giết anh Nguyễn Đức Kiên 

Theo cáo trạng, vụ cố ý gây thương tích xảy ra vào tháng 9/2009. Do mâu thuẫn cá nhân, Tộ “tích” đã cho người dùng dao nhọn đâm anh Trần Doãn Chung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), khiến anh Chung bị giảm 11% sức lao động.

Cũng theo cáo trạng, vụ giết người xảy ra giữa tháng 6/2011, trước khi Tộ “tích” sang Trung Quốc đã giao cho ba đối tượng là Nguyễn Thành Thuận, Đinh Ngọc Dương và Nguyễn Văn Thanh đã mua súng tìm giết anh Nguyễn Đức Kiên (quận Lê Chân, Hải Phòng) vì mâu thuẫn cá nhân.

Ngày 7/8/2011, Dương, Thuận và Thanh phát hiện anh Kiên trên đường Hai Bà Trưng, Thanh đã cầm súng ngắn bắn năm phát đạn, trong đó có bốn phát trúng vào người anh Kiên. 

Đến ngày 15/8/2011, Tộ “tích” và Thanh bị công an Trung Quốc bắt giữ và bàn giao cho Công an Hải Phòng. Sau khi xét nhiều tình tiết, tòa án đã tuyên tổng hình phạt cho hai tội danh là 19 năm tù, giảm một năm so với mức án đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm trước đó.

 

BT

Thăm dò khán giả