Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng sản xuất tại Hòa Vang

(ANTV) - Trưa 20/4, một vụ cháy rừng thực bì đã xảy ra tại tại Km số 2 đường du lịch Bà Nà, giáp ranh xã Hòa Phú và Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Nhận được tin báo từ người dân, Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng đã điều động 9 xe chuyên dụng cùng hơn 100 CBCS đến hiện trường phối hợp với các lực lượng dân quân xã, kiểm lâm và cán bộ nhân viên công ty Bà Nà tổ chức chữa cháy.

Do đám cháy phát triển mạnh lên đến 5ha nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dùng máy bơm hút nước từ các con suối để tiếp nước cho xe chữa cháy.

Đến 17h thì đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên để ngăn ngừa lửa bùng phát trở lại, 20 cán bộ Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng ở lại túc trực cho đến khi đám cháy được hoàn toàn dập tắt.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do người dân xử lý thực bì lúc sáng sớm nên dẫn đến vụ cháy trên. Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra, xác định thiệt hại vụ cháy.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng đang tiếp tục ảnh hưởng với nền nhiệt độ cao, rất dễ xảy ra cháy rừng. Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng phát thông tin cảnh báo cháy rừng cấp IV, cấp nguy hiểm, rất dễ xảy ra cháy rừng trên diện rộng để người dân chủ động phòng, chữa cháy rừng./.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả