Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 26/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn 3 C.ty chế biến gỗ ở Đồng Nai

(ANTV) - Một vụ cháy lớn ở 3 công ty chế biến gỗ tại tỉnh Đồng Nai xảy ra vào tối 24/10, ước tính ban đầu gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Vụ cháy tiếp tục là bài học đắt giá trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp.

Sau một tiếng nổ lớn, chỉ trong chốc lát ngọn lửa bao trùm các kho xưởng của 3 công ty chuyên chế biến đồ gỗ tại khu phố 4, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gồm: Công ty TNHH MTV Phạm Phương Anh; Công ty TNHH MTV Ba Thanh và Công ty TNHH Tuấn Ngọc Đồng Nai.

Đặc biệt, khi ngọn lửa bốc tới khu vực chứa các thùng nguyên liệu sơn PU đã gây những tiếng nổ lớn cùng nhiều cục lửa, cột khói bốc lên cao hàng chục mét.

Đến trưa ngày 25-10, ngọn lửa vẫn đang tiếp tục cháy âm ỉ trong các kho xưởng đã đổ sụp do phía dưới là những sản phẩm gỗ và nguyên liệu dùng để chế biến ván gỗ ép rất lớn. Vì vậy lực lượng chữa cháy tiếp tục bơm nước để dập lửa nhằm không để bùng phát lớn trở lại.

Trước tình hình vụ cháy lớn tại ban công ty chế biến gỗ, trong tối 24 và sáng 25/10, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã tích cực tham gia chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho doanh nghiệp.

Theo thống kê bước đầu thì tại hiện trường cho thấy, khoảng 3.500m2 kho xưởng của 3 công ty trên đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Cùng với đó, hàng ngàn mét khối thành phẩm gỗ và nguyên liệu cùng nhiều máy móc phương tiện đã bị thiêu rụi sau vụ cháy với ước tính thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả