Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh tai nạn kinh hoàng vì vượt đèn đỏ

(ANTV) - Khi chúng ta đi bộ, hãy tuân thủ luật giao thông, đừng vị sự tùy tiện, để đi cho nhanh mà có thể nhanh một phút, chậm cả đời. Clip sau đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh.

 

Vỉa hè ngày càng sụt lún, hư hỏng gây mất an toàn giao thông

Mặc dù liên tục được đầu tư và duy tu hàng năm với kinh phí không hề nhỏ, thế nhưng vấn đề vỉa hè cho người đi bộ bị xuống cấp, nứt vỡ, vẫn luôn xảy ra. Thậm chí, những vỉa hè này còn được hứa hẹn chất lượng đá tự nhiên có độ bền tới 70 năm, nhưng chất lượng thì ngược lại, đang tồn tại tại nhiều tuyến phố của Hà Nội. Chất lượng thi công không đảm bảo, lại sử dụng sai mục đích, dẫn đến tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

Chỉ sau vài năm vỉa hè được lát bằng đá tự nhiên thì đây là bộ mặt thật của vỉa hè tại nhiều tuyến phố của Hà Nội. Chính việc buôn bán vỉa hè bị tạm ngừng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã vô tình lộ rõ giá trị của loại đá tự nhiên vốn được tung hô bền vững hàng chục năm. Từ chất lượng thi công không đảm bảo, cộng thêm việc phục vụ công tác hạ ngầm đường dây điện, cáp viễn thông nhưng hoàn trả mặt bằng không cẩn thận đã góp phần khiến vỉa hè bị vỡ nát, sụt lún, gây khó khăn cho người đi bộ.

Vỉa ba toa cũng sụt lún, các tấm đá quanh bậu cây cũng hư hỏng. Đầu tư lớn, nhưng giá trị đổi lại thì chưa tương xứng, làm mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị, song một trong những nguyên nhân khiến chất lượng vỉa hè không đảm bảo chính là việc dùng vỉa hè làm bãi đỗ xe. Thực tế, nhiều vỉa hè trong đô thị vẫn được cấp phép làm điểm trông giữ xe ô tô, song, câu hỏi được đặt ra là vậy lát mới vỉa hè để làm gì, khi mục đích sử dụng thì ngược lại.

 

BT
Thăm dò khán giả