Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 18/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biển lửa bao trùm khu nhà chồ ở Nha Trang

(ANTV) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra vào tối 17/1, tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến hàng chục căn nhà bị thiêu rụi. Vụ cháy được cho là lớn nhất ở TP Nha Trang trong nhiều năm qua. 

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 17/1 tại tổ 6 – Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Ngọn lửa xuất phát từ một hộ gia đình trong khu dân cư, sau ít phút đã lan rộng ra nhiều căn nhà bên cạnh. Đây là khu nhà chồ làm bằng các vật liệu dễ cháy nên khi gặp gió, lửa đã lan rất nhanh.

Ông Nguyễn Văn Tâm – cho biết: "Nghe ở trong đó phát hiện là cháy bên ngoài này dọn đồ chứ không biết. Hô hoán ai dọn được thì dọn."

Còn ông Nguyễn Văn Tấn kể lại: "Không kịp một cái gì, bà con không dọn được cái gì. Nhà tôi hiện đang chuyển bị đồ Tết, giờ không dọn được gì, cái áo tôi mặc cũng không kịp."

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ nhân dân sơ tán và tổ chức các phương án chữa cháy

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng – Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an Khánh Hòa cho biết: "Trên đường tuần tra của tổ tuần tra phòng Cảnh sát cơ động phát hiện ra đám cháy, ngay lập tức chúng tôi tới hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ, đồng thời báo ngay về cho đơn vị, lãnh đạo đơn vị. Sau ít phút lãnh đạo đơn vị  điều khoảng 30 cán bộ chiến sỹ các đơn vị tới hiện trường, giúp đỡ bà con di dời tài sản trong đám cháy ra khỏi khu vực cháy, đồng thời phối hợp với cảnh sát phòng cháy Khánh Hòa triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ." 

Do nơi xảy ra cháy nằm sâu trong các con hẻm ngoằn nghèo nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn. Các lực lượng chữa cháy đã phải huy động  hết lực lượng, bằng mọi biện pháp tổ chức dập lửa và chống cháy lan. Đến khoảng 2 giờ ngày 18/1, ngọn lửa được khống chế. Vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng hàng chục căn nhà cùng nhiều tài sản của người dân đã bị thiêu rụi.

BT
Thăm dò khán giả