Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 9 cuốn trôi cầu, tốc mái nhà

(ANTV) - Bão số 9 - cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong vòng 20 năm qua -  đã đổ bộ vào đất liền nước ta, gây mưa lớn, gió giật mạnh. Tâm bão đổ bộ vào Quảng Ngãi với cường độ mạnh, cây cối ngã đổ la liệt, tốc mái, vỡ kính...  

Tại Phú Yên, các huyện Phú Hòa, Tây Hòa, Tuy An, gió to khiến một số cây xanh trồng dọc các tuyến đường liên xã bị ngã đổ, chính quyền các địa phương đang huy động lực lượng, phương tiện giải tỏa, thông đường, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.

Ở Sông Cầu có 31 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hàng chục đìa tôm bị thiệt hại. Tỉnh Phú Yên hiện có 40/100 xã, phường, thị trấn đang bị mất điện do bão số 9.

Do ảnh hưởng của bão, hiện tại có 360 xã đang bị mất điện, chủ yếu tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Chiếm tổng số trên 10% phụ tải của miền Trung.

Ảnh hưởng của bão số 9, mưa to, nước dâng cao khiến một cây cầu ở Kon Rẫy, Kon Tum bị cuốn trôi. Hiện 3 thôn của xã Đăk Pne, với 438 hộ, 1.468 khẩu đã bị chia cắt hoàn toàn.

Đến nay, tại Km88+450, Quốc lộ 24 tuyến đường huyết mạch nối liền tỉnh Quảng Ngãi và Tây Nguyên, có tổng chiều dài 165km đang bị ách tắc, phương tiện lưu thông rất khó khăn.

Riêng tại Km 87+90 của tuyến quốc lộ kể trên có 2 đến điểm sạt lở, phương tiện tạm thời không qua được. Trước tình hình diễn biến phức tạp bởi bão lũ, Sở NNPTNT tỉnh Kon Tum đã tổ chức thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 9 tại các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề bởi bão số 9.

Tại Quảng Ngãi hiện trời đã bắt đầu giảm gió. Có thể tâm bão đã đi qua. Tuy nhiên hoàn lưu bão vẫn còn rất mạnh. Tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân chưa được ra khỏi nhà lúc này. Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công điện và yêu cầu người dân ở yên nơi sơ tán đến 16h ngày 28/10. 

Lúc này trên các nẻo đường, cây cối ngổn ngang cũng chưa thể đi lại được. Sau khi bão đi qua, các lực lượng sẽ chung tay dọn dẹp bớt cây cối mới có thể lưu thông tạm.

Tại Quảng Nam, cũng giống như Quảng Ngãi, đây cũng là địa phương nằm trọn trong tâm bão. Trưa ngày 28/10 khi bão đổ bộ, các khu vực tại tỉnh Quảng Nam đã có mưa to gió lớn, gió giật mạnh.

Hiện có rất nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do bão số 9 gây ra.

Phóng viên Ngọc Lũy tại Quảng Nam thông tin chi tiết về cơn bão số 9 tại đây. 

 

BT
Thăm dò khán giả