Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

(ANTV) - Chiều 22/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng gần đây nói rằng nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 hoạt động trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền của nước này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Cũng tại cuộc họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận, cuộc diễn tập quân sự đầu tiên giữa ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 2-6/9/2019 tới.

Theo đó, đây là cuộc diễn tập hàng hải đầu tiên giữa Mỹ và ASEAN, dự kiến kéo dài 5 ngày, thu hút sự tham gia của ít nhất 8 tàu cùng với các máy bay. Cuộc tập trận này bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chon Buri của Thái Lan và kéo dài đến tỉnh Cà Mau của Việt Nam.

Liên quan đến hai chàng trai người Nam Phi là John Bothma 22 tuổi và Mushfiq Daniels, 28 tuổi mất tích nhiều tháng nay ở Việt nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa ra bình luận đầu tiên và thông báo đã trao đổi với gia đình để tìm hiểu thông tin.

Cũng tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

B.T
Thăm dò khán giả