Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam

(ANTV) -Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28/1/2016, lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu có chuyến đi đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 28/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc lãnh đạo Đài Loan, bất chấp quan ngại của Việt Nam và của cộng đồng quốc tế, vẫn tiến hành chuyến đi đến đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại những phát biểu gần đây của phía Đài Loan mong muốn đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không tái diễn các hành động tương tự, làm leo thang căng thẳng, phức tạp tình hình ở Biển Đông”.

Cao Bằng bắt 228 kg pháo nổ nhập lậu

228 kg pháo nổ  và 80 bao thuốc lá HERO nhập lậu từ Trung Quốc sang Việt Nam tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng bắt giữ .
   
Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện đối tượng đang vận chuyển 6 bao tải dứa mầu xanh từ Trung Quốc vào Việt Nam, các đối tượng phát hiện lực lượng chức năng thì vứt hàng bỏ chạy sang bên kia biên giới. Qua kiểm tra thu giữ 6 bao tải dứa màu xanh có chứa 228kg pháo nổ và 80 bao thuốc lá Hero được in hình nhãn, mác do Trung Quốc sản xuất. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu kiểm đếm số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả