Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế CAND nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”

(ANTV) - Thời gian qua là giai đoạn nhiều thử thách, nhất là đối với ngành Y tế khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Đứng trước những khó khăn đó,  y tế CAND nói chung và hệ thống các bệnh viện CAND đã phát huy vai trò chủ động, nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời thời đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân.

Tại điểm tiêm vaccine phòng Covid-19,  Bệnh viện 198, Bộ Công an. Mỗi ngày tại đây tiếp đón hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ và người dân đến tiêm chủng nhưng luôn đảm bảo giãn cách, không để xảy ra hiện tượng dồn ứ. Để đảm bảo tiến độ, các y, bác sĩ phải làm việc từ sáng đến tối vào tất cả các ngày trong tuần. Quá trình tư vấn về vaccine, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng, tuyệt đối an toàn.

Đợt này, Bộ Công an được phân bổ 132.800 liều vaccine. Theo kế hoạch, đến ngày 11/8 Bộ Công an sẽ hoàn thành tiêm 100% vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho CBCS khối cơ quan Bộ ở phía Bắc. Để kịp tiến độ, đảm bảo độ bao phủ vaccine, đồng thời đảm bảo yêu cầu an toàn phòng chống dịch, Bệnh viện 198 đã gấp rút bố trí thêm 2 khu tiêm chủng khác tại bệnh viện và Học viện Cảnh sát nhân dân. Gần 200 y, bác sĩ đã được huy động để nâng công suất tiêm vaccine phòng Covid 19 lên từ 800 liều lên khoảng 5000 liều một ngày.

Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh vẫn được duy trì trong trạng thái “bình thường mới”, vừa phải giữ an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế vừa phải đảm bảo chất lượng chuyên môn khám, chữa bệnh. Theo đó, Bệnh viện 198  đã xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch chi tiết cho từng tình huống cụ thể, từ việc sàng lọc, phân loại bệnh nhân đến tình huống xấu nhất là có phát hiện F0 tại bệnh viện.

Vừa đảm bảo tiến độ công tác tiêm chủng và phòng chống dịch chặt chẽ, vừa đảm bảo công tác chuyên môn điều trị cho bệnh nhân là thách thức không hề nhỏ với các y, bác sĩ bệnh viện 198. Áp lực cao, trách nhiệm lớn nhưng đây cũng là “phép thử”,  là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện 198 nói riêng, lực lượng y tế CAND nói chung  khẳng định bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Đồng thời, thể hiện sự chia sẻ có trách nhiệm với đồng chí, đồng đội và nhân dân của lực lượng Y tế CAND trước đại dịch Covid 19.

Trưa ngày 6/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 25 trường hợp tại cộng đồng và 15 trường hợp tại khu cách ly.

Số ca mắc phân bố ở 12 quận, huyện gồm: Thường Tín (10), Đống Đa (08), Đông Anh (7), Hà Đông (4), Tây Hồ, Hoàng Mai, Ba Đình (2), Mê Linh, Thanh Trì, Cầu Giấy, Hoài Đức và Hoàn Kiếm (1). Như vậy, có 6 chùm ca bệnh ghi nhận có số mắc trong trưa ngày 6/8.

Khánh Hòa: Xử phạt trường hợp cung cấp thông tin giả mạo, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh

Với hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân", một thanh niên 29 tuổi trú tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã bị Sở TT-TT tỉnh Khánh Hoà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tối 1/8, thanh niên này đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời viết nhiều bình luận với lời lẽ thách thức, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch lên một nhóm facebook có hơn 32.000 lượt người đăng ký theo dõi.

Việc làm này đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hoà. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm trong thời gian tới. Sở TT-TT tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên trên 7.500.000 đồng.

Thăm dò khán giả