Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế CAND chủ động, linh hoạt trong phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng 16/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì làm việc với các đơn vị chức năng về triển khai các nhiệm vụ đảm bảo hậu cần phòng chống dịch; điều trị, chăm sóc sức khỏe cho CBCS, bệnh nhân Covid-19, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có thể bùng phát các đợt dịch với biến chủng mới, lây lan nhanh và nguy hiểm hơn. Để thực hiện tốt chiến lược “thích ứng an toàn, hiệu quả, có kiểm soát dịch COVID-19”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đơn vị, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt y tế CAND, bằng kinh nghiệm đã có trong thực tế chống dịch vừa qua, cần chủ động hơn nữa, có phương án linh hoạt nhưng cụ thể, triển khai các kế hoạch chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh nhân F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

Khẩn trương rà soát, bổ sung hệ thống thiết bị, vật tư y tế phục vụ điều trị bệnh nhân đáp ứng yêu cầu đặt ra. Bình tĩnh nhưng không chủ quan, hậu cần, y tế CAND cần quán triệt sâu sắc phương châm đi trước một bước trong phòng chống dịch.

Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định, thời gian qua lực lượng CAND đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, quan trọng trên tuyến đầu phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị cơ bản đến nay kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, lực lượng CAND nói chung, y tế CAND nói riêng sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tập trung nguồn lực, chủ động công tác hậu cần, trang cấp kịp thời cho các đơn vị, địa phương, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị cho CBCS và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả