Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xứng đáng là những chiến sỹ tiên phong của lực lượng CAND trên mặt trận tư tưởng

(ANTV) - Hòa chung chặng đường 60 năm hình thành và phát triển của Hội nhà báo Việt Nam, Liên chi hội nhà báo Bộ Công an đã không ngừng phấn đấu, thi đua đóng góp vào sự nghiệp  bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Bất chấp mọi hiểm nguy, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, luôn có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc. Lăn xả, quên mình trong công việc để mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực nhất về mọi góc cạnh của cuộc sống.

Phải mất hơn một năm trời điều tra, nhóm phóng viên Truyền hình CAND mới đủ chứng cứ xác thực, đưa tác phẩm Những sai phạm ở các bệnh viện phản ánh vấn đề tiêu cực tại bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội, Bệnh viện bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh lên trước công luận...

Tác phẩm “Những sai phạm ở các bệnh viện” được vinh danh tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2013 - chỉ là một trong hàng loạt tác phẩm tiêu biểu của những người làm báo công an nhân dân. Với ngòi bút sắc bén của mình, những Nhà báo-Chiến sỹ của lực lượng CAND đã tạo nên thương hiệu, sự chuyên biệt trong làng báo Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Chủ tịch Liên Chi hội nhà báo Bộ Công an trao đổi: Trong hoạt động điều tra cùng với hoạt động điều tra của Lực lượng Công an nhân dân , có rất nhiều tác phẩm báo chí mang tính chiến đấu cao, đặc biệt là những tác phẩm đấu trang với hoạt động tiêu cực trong xã hội. Những người làm Báo Công an nhân dân, do đối tượng phản ánh đó là hoạt động Lực lượng Công an nhân dân. Do đó phải bám sát cơ sở , địa bàn để tạo ra tính riêng biệt. 

Ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho rằng : Trong lực lượng Công an có Liên chi hội Nhà báo Công an nhân dân, chúng tôi đánh giá đây là một lực lượng làm việc hết sức kỷ luật, làm việc chuyên sâu về lĩnh vực được công chúng hết sức quan tâm đó là an ninh xã hội, an toàn cuộc sống. 

Báo chí Công an nhân dân đã thực sự trở thành phương tiện quan trọng giúp Bộ Công an chỉ đạo các mặt công tác, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; là cầu nối giữa lực lượng Công an với các bộ, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm; là phương tiện tuyên truyền cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Báo chí là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng; cây bút và trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”.

Khắc ghi lời dạy của Người, những chiến sỹ - nhà báo công an luôn nỗ lực là đội ngũ tiên phong của lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận tư tưởng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã  hội chủ nghĩa; phấn đấu để báo chí Công an nhân dân ngày càng được bạn đọc trong và ngoài nước trân trọng, tin yêu.

 

BT
Thăm dò khán giả