Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét việc kéo dài hạn tuổi phục vụ cao nhất cho các sĩ quan là Giáo sư, Phó Giáo sư

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì làm việc với lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Hội đồng chức danh giáo sư ngành Khoa học An ninh nhằm đánh giá, xem xét nhu cầu thực tế việc ấn định số lượng sĩ quan là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp được kéo dài hạn tuổi phục vụ cao nhất. 

Từ kết quả làm việc với các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trước đó, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đề xuất tạm thời chưa ấn định số lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ hoạt động tại các cơ sở đào tạo trong thời gian hoàn thiện tổ chức bộ máy. Các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra sự cần thiết của việc kéo dài hạn tuổi phục vụ cao nhất cho các sĩ quan là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp và xem xét quy trình thực hiện.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh vấn đề này phải tính toán tổng thể trên cơ sở đánh giá đội ngũ các nhà khoa học trình độ cao hiện có tại các đơn vị, từ đó xác định nhu cầu thực tế, xây dựng các tiêu chí rõ ràng và phải có quy định, quy trình quản lý. Bên cạnh đó, cần thực hiện việc đánh giá định kỳ, chú trọng các cơ chế, chính sách sử dụng và đãi ngộ với đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp đang giảng dạy tại các cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tiếp Giám đốc phụ trách Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Gunnar Wiegand, Giám đốc phụ trách Châu Á - Thái Bình Dương thuộc Cơ quan đối ngoại châu Âu (EEAS).

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và EU sau gần 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt hai bên đã kết thúc đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) và đang thực hiện Hiệp định khung về đối tác và hợp tác toàn diện (PCA); hi vọng với nỗ lực của hai bên, FTA sẽ được ký kết chính thức và thông qua trong năm 2018, tạo thuận lợi thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại lên một tầm cao mới. Trong lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật, Việt Nam và EU đã có một số hoạt động hợp tác cụ thể như Đối thoại về hợp tác bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ nhân quyền, chống di cư trái phép... Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác hai bên ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa.

Về phần mình, ngài Gunnar Wiegand nêu rõ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU đang phát triển không chỉ ở kinh tế, thương mại, đầu tư mà còn là hợp tác chính trị, ngoại giao, an ninh - những nhân tố mang tính chiến lược; khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của EU trong ASEAN, đồng thời mong muốn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai bên không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả