Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng văn hóa trong Công an nhân dân

(ANTV) - Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021 được diễn ra vào ngày hôm nay 24/11. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng về công tác văn hóa, văn nghệ và được kỳ vọng sẽ khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc, mở ra bước ngoặt mới trong vấn đề xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. 

Trải qua 76 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn quan tâm đặc biệt đến vấn đề xây dựng văn hóa CAND gắn liền với nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trong Nghị quyết số 28, ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI, lần đầu tiên “nền văn hóa” được Đảng ta xác định là mục tiêu của Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Và đến Đại hội XIII của Đảng, an ninh tư tưởng - văn hóa được xác định là một trong những trụ cột quan trọng của “Chiến lược An ninh quốc gia” thế kỷ 21.

Vậy công tác xây dựng văn hóa trong CAND đã, đang và đặt ra những yêu cầu gì để văn hóa thực sự là nền tảng, động lực xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chúng tôi đã mời đến trường quay Thiếu tá Trần Minh Hiền, PGĐ Trung tâm lưu trữ và thư viện, Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Xem clip:

 

Thăm dò khán giả