Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên trong CAND

(ANTV) - Sáng ngày 28/10 tại Hà Nội, Đảng ủy CATW tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên gắn với xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ hiện đại” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVTW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.

 Tham dự hội thảo có đại diện Ban Tổ chức TW, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án về xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên TW, lãnh đạo Công an các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an 63 tỉnh, thành phố.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tập trung đánh giá kết quả đạt được, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và nguyên nhân; nêu bật những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả; rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên gắn với xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ hiện đại.

Báo cáo chuyên đề của Đảng ủy CATW chỉ rõ, hơn 10 năm qua, Đảng ủy CATW luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong CAND. Qua Đại hội đảng bộ các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2010 – 2015 và nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu trong CAND. Tuy nhiên, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong CAND vẫn còn một số hạn chế, khó khăn đòi hỏi phải tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các nhiệm vụ, giải pháp đột phá nhằm xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong CAND trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hội thảo có 18 tham luận của công an các đơn vị, địa phương tham gia, đã làm rõ hơn tính lý luận và thực tiễn, tính khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm, trải nghiệm có được từ thực tiễn, với góc nhìn đa chiều, toàn diện của các đơn vị, địa phương để góp ý, bổ sung, hoàn thiện đối với nội dung dự thảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả