Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng phương án phòng chống dịch phục vụ bầu cử

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hiện, công tác chuẩn bị tại các điểm, khu vực bỏ phiếu đang được thực hiện khẩn trương cùng với việc gấp rút xây dựng các kế hoạch, phương án ứng phó với dịch Covid-19, với mục tiêu đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn và thành công. Ghi nhận của PV TH CAND tại 1 số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP Hà Nội. 

Cùng với chuẩn bị chu đáo bàn phát phiếu, hòm phiếu, công tác phòng dịch hiện là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng mà 160 điểm bầu cử trên địa bàn huyện Mê Linh đảm bảo sẽ thực hiện nghiêm ngặt trong thời gian này.

Tính đến thời điểm này, số lượng cử tri của TP Hà Nội theo danh sách sơ bộ là hơn 5,4 triệu cử tri.

Hiện tại thành phố đang gấp rút xây dựng phương án phòng chống COVID-19. Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với cử tri sẽ phải tiến hành khai báo y tế bằng mã QR, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bầu cử và phải đảm bảo thực hiện đúng theo quy định 5k của Bộ y tế

Thời điểm này, các đơn vị bầu cử đã xây dựng các kịch bản, tình huống có thể xảy ra để xử lý kịp thời, nhất là các tình huống phòng, chống Covid-19. Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho ngày hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng có hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các điểm bầu cử. Trong thời điểm bỏ phiếu, nếu địa phương nào xảy ra dịch thì kịp thời báo cáo để có chỉ đạo, áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống dịch./.

 

Thăm dò khán giả