Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng phong trào phụ nữ CAND ngày càng vững mạnh

(ANTV) -"19 phụ nữ công an tiêu biểu năm 2017 là đại diện cho hàng ngàn nữ cán bộ, chiến sỹ công an trên mọi miền tổ quốc đã không ngại hy sinh, gian khổ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh". 

 

Trên đây là nội dung được đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiểu biểu năm 2017 diễn ra vào chiều 16/10 tại Hà Nội. Cùng dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng là nữ đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ ANTT và phong trào phụ nữ Việt Nam. Các phong trào thi đua của các cấp hội phụ nữ CAND đã được triển khai hiệu quả như “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương sáng tạo VANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Các phong trào đã tạo ra động lực, thi đua phấn đấu trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ CAND, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở các lĩnh vực công tác và vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình.
 
Đến nay đã có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND, có 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng và hơn 2000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có nhiều đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó giám đốc các tỉnh, thành phố. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc, nhiều cá nhân tập thể đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
 
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tiêu biểu năm 2017.
 
Biểu dương những thành tích phụ nữ CAND đạt được trong thời gian qua, đặc biệt 19 tấm gương phụ nữ CAND tiểu biểu năm 2017, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ CAND là minh chứng sinh động, rõ nét nhất cho ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu, lao động, học tập công tác của phụ nữ CAND. Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong lịch sử truyền thống đã có rất nhiều phụ nữ CAND anh hùng như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Lợi,…đây là niềm tự hào và cũng là tấm gương để các thể hệ phụ nữ CAND học tập, rèn luyện, phấn đấu.
 
Quyền Chủ tịch nươc nêu rõ, bên cạnh những thành tích đạt được còn nhiều thách thức từ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, buôn bán người…đòi hỏi mỗi cán bộ, phụ nữ CAND phải tiếp tục trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, giữ vững bản lĩnh chính trị, xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng  “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”
 
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ CAND sẽ có thêm nhiều tấm gương phụ nữ CAND tiêu biểu trên các mặt trận công tác, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sỹ CAND bản lĩnh nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 
Thăm dò khán giả