Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 3, 20/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Chiều 20/12, tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 đã hoàn thành các nội dung đề ra, thành công tốt đẹp sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả. Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

 
Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ: Công an các đơn vị địa phương phải tập trung làm tốt công tác tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh, lợi ích quốc gia với yêu cầu đặt ra là “Không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược”; an ninh phải được tăng cường và bảo đảm vững chắc hơn trên các lĩnh vực, địa bàn.
 
Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Bộ trưởng yêu cầu: “Bằng mọi biện pháp kéo giảm tội phạm về trật tự, xã hội, không để tội phạm lộng hành, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân”; điều tra, xử lý tội phạm kinh tế, tham nhũng với phương châm “Xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”, theo đúng tinh thần “không có vùng cầm, không có ngoại lệ”; nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về ANTT; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong CAND tập trung thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và các dịch vụ công của ngành Công an.
 
Đổi mới các mặt công tác, phát huy vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các mặt công tác công an. Bảo đảm tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Trước mắt, toàn lực lượng công an tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an về việc tổ chức Tết 2023. Trọng tâm là chỉ đạo quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sỹ vui Xuân, đón Tết…
 
Trong chương trình, Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022 và công bố, trao danh hiệu, phần thưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công an nhân dân, đồng thời phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023.
BT
Thăm dò khán giả