Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng lực lượng An ninh mạng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

(ANTV) - Sáng nay 21/8, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ; sơ kết công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và phương hướng công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

 

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về bổ nhiệm các đồng chí giữ chức vụ Phó cục trưởng và quyết định điều động cán bộ, chiến sỹ về công tác tại Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích của lực lượng An ninh mạng và Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, thời gian tới, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cần khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy trình công tác, quy chế làm việc, cơ chế hoạt động ổn định; xây dựng khối đoàn kết nội bộ và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Đồng thời quan tâm đến công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi, có trình độ, chuyên sâu và tâm huyết.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Cục cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, hoàn thiện chính sách, pháp luật về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; tổ chức tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho hệ thống thông tin của các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước, hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia và của lực lượng CAND; xử lý đẩy lùi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, chống đối trên không gian mạng và hoạt động của tội phạm mạng.

Hội nghị đã đánh giá những mặt công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triển khai từ đầu năm đến nay, trên cơ sở đó tiếp tục xây dựng, thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ, yêu cầu công tác trong những tháng cuối năm 2018. Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

BT
Thăm dò khán giả