Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Chiều 5/1, tại Quảng Nam, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo các cục, học viện, trường CAND, đại diện lãnh đạo cùng phòng Cảnh sát giao thông và cảnh sát đường thủy công an 22 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội thảo.

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo bộ Công an, lực lượng CSGT đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực tham mưu tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều nội dung biện pháp công tác, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm trên các tuyến giao thông.

Theo đó, tình hình giao thông có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, tạo môi trường an toàn, phục vụ thắng lợi sự nghiệp đổi mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội  của đất nước và nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên, tại hội thảo các đại biểu cũng đã thẳng thắn nhìn nhận trong quá trình thực  hiện chức năng , nhiệm vụ được giao, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn những tồn tại hạn chế, như trong việc tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến cơ quan, tổ chức, nhân dân, một số cán bộ, chiến sỹ CSGT không giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND, cá biệt còn có biểu hiện tiêu cực khi xử lý vi phạm giao thông.

Tổng hợp kết quả từ những tham luận, hội thảo đã rút ra việc xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong tình hình mới cần phải hướng đến mục tiêu xây dựng lực lượng CSGT trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng chính trị, tổ chức và đạo đức, có văn hóa ứng xử văn minh, lịch sự, có lối sống trong sạch, giản dị, gần dân, gắn bó mật thiết với dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ: Sự ứng xử nhân văn, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ của lực lượng CSGT phải được bàn đến trong nhiều bối cảnh ngay cả khi gặp phải sự chống đối, phản kháng; đồng thời thứ trưởng cũng đã đưa ra những giải pháp mang tính gợi mở để góp phần vào xây dựng hình ảnh đẹp của người CSGT trong bối cảnh mới với những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông.

Điều được đồng chí Thứ trưởng hết sức quan tâm đó là việc làm thế nào để những ý kiến đóng góp, những gì được rút ra tại hội thảo phải đến được với tất cả cán bộ chiến sỹ CSGT, từ đó triển khai thành hành động. Bởi chỉ từ những hành động đẹp mới xây dựng được hình ảnh đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông khu vực miền Trung

Trước đó, trong buổi sáng 5/1, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với với thủy đoàn 2 và một số đơn vị thuộc Cục cảnh sát giao thông khu vực miền Trung, cùng đại diện lực lượng CSGT công an TP Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các địa bàn, khu vực quản lý, cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chia sẻ với những khó khăn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng CSGT nói chung và CSGT khu vực miền Trung nói riêng thời gian qua, nhất là trong việc góp phần vào thành công của tuần lễ cấp cao APEC.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị cần có sự rà soát về nhân lực và phương tiện để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công việc. Mặt khác, các đơn vị thuộc cục Cảnh sát giao thông cần nâng cao hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ với công an địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

BT
Thăm dò khán giả