Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng dự án Luật Công an xã chất lượng, phù hợp với Hiến pháp 2013

(ANTV) - Sáng nay 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban soạn thảo dự án Luật Công an xã đã chủ trì buổi họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật Công an xã.

 
Phát biểu tại buổi họp, nhiều ý kiến khẳng định, sau thời gian gần 7 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã, từ 2008 đến 2015, một số quy định của Pháp lệnh này đã không còn phù hợp với thực tiễn và hệ thống pháp luật hiện nay, đặc biệt là sau khi thi hành Hiến pháp 2013, cũng như một số Luật mới được Quốc hội thông qua như Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi, Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Vì thế, việc sửa đổi Pháp lệnh và xây dựng thành Luật Công an xã là hết sức cần thiết.
 
Tại buổi họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, Chính phủ đã giao Bộ Công an là cơ quan chủ trì soạn thảo dự án Luật, các đơn vị của Bộ Công an, cụ thể là Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp; Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng các thành viên trong Ban soạn thảo, Tổ biên tập cần đẩy mạnh triển khai các mặt công tác, như rà soát các văn bản về công an xã, khảo sát thực tế về các mặt công tác, chế độ, chính sách của công an xã hiện nay. Từ đó, hoàn thiện việc soạn thảo dự án Luật, đảm bảo dự thảo Luật đạt chất lượng cao nhất, phù hợp với Hiến pháp 2013 và hệ thống pháp luật hiện nay, là cơ sở pháp lý hoàn thiện để xây dựng đội ngũ cán bộ công an xã đạt tiêu chuẩn về đạo đức, năng lực nghiệp vụ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cấp cơ sở.
BT
Thăm dò khán giả