Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong lực lượng CAND

(ANTV) - Công tác kiểm tra, giám sát là nội dung quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên trong Đảng. Cùng với sự hình thành và phát triển trong suốt 70 năm của ngành kiểm tra Đảng, Ủy ban kiểm tra và cơ quan Ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Công an Trung ương đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. 

Đại tá Tạ Quang Huy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CA Trung ương cho biết: "Khi quyết định 1 việc công tác công an đã khó, công tác kiểm tra Đảng lại càng khó. Nhìn nhận đánh giá thì người cán bộ phải có cái tâm, trách nhiệm, đánh giá chứng cứ trên tinh thần khách quan, phân tích logic và khoa học bởi lẽ nếu không sẽ rất dễ theo cảm tính cá nhân."

Qua công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ CATƯ đã chủ động phòng ngừa đối với những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong các tổ chức đảng và đảng viên CAND. Đồng thời tiến hành kiểm tra theo từng chuyên đề về thi hành kỷ luật Đảng, về tài chính Đảng; giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc. Thời gian qua đã xem xét, giải quyết và đề xuất thi hành kỷ luật với trên 50 tổ chức Đảng và hơn 5000 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã thanh lọc những cán bộ vi phạm, là cơ hội giúp cấp ủy các đơn vị, đảng viên CAND tiến hành "tự soi, tự sửa"

Những buổi họp thường xuyên của cán bộ làm công tác kiểm tra

Hiện với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đòi hỏi phải thiết kiến xây dựng tổ chức bộ máy Ủy ban kiểm tra và cơ quan ủy ban kiểm tra các cấp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Vì vậy việc sắp xếp cán bộ phải được xem xét kỹ lưỡng, việc bố trí phải đủ về số lượng và chất lượng. Có như vậy mới xây dựng được đội ngũ cán bộ có đủ tâm, đủ tầm thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đảng: kiểm tra và giám sát

Trên quan điểm tư tưởng chỉ đao của Đảng ủy Công an Trung ương "Tích cực bảo vệ mình, chủ động tiến công địch" càng đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với những người làm công tác kiểm tra Đảng trong CAND. Trên mặt trận không có tiếng súng là cuộc chiến đầy cam go, thử thách về bản lĩnh, về đạo đức người chiến sỹ CAND. Và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng phải là những người "công minh, chính xác và kịp thời".

 

BT
Thăm dò khán giả