Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là công việc xây dựng tổ chức, xây dựng con người

 (ANTV) - Sáng 9/12, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Ban Chấp hành TW Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Cùng dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tổ chức TW Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Trần Cẩm Tú.

Dự hội nghị, tại các điểm cầu có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên TW Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương.

Về phía Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an TW dự hội nghị tại Hội trường Diên Hồng có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến nối điểm cầu chính tại Tòa nhà Quốc hội với hơn 13 ngàn điểm cầu trong cả nước với sự tham dự của 360 ngàn đảng viên để quán triệt các Kết luận và Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tập trung vào trả lời 3 câu hỏi: Vì sao lần này Trung ương lại tiếp tục bàn và ra Nghị quyết về xây dựng chỉnh đốn Đảng? Những tinh thần mới, nội dung mới của lần này là gì? Cán bộ đảng viên phải làm gì và làm như thế nào để thực hiện có kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu bật 4 điểm mới của Hội nghị Trung ương 4 lần này.

Một là, sâu rộng hơn về nội dung và phạm vi; không chỉ trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn bao gồm cả trong xây dựng hệ thống chính trị; không chỉ đối với đảng viên và các cấp uỷ, tổ chức đảng mà còn mở rộng ra cả đối với cán bộ, công chức, viên chức, các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong toàn hệ thống chính trị, cùng với ngăn chặn, đẩy lùi còn phải chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực...

Điểm mới thứ hai là, mục tiêu được xác định lần này cao hơn và sát hợp hơn với tình hình mới.

Điểm mới thứ ba là bổ sung, làm rõ, đồng bộ và sắc bén hơn một số nhiệm vụ, biện pháp trong thời gian tới.

Điểm mới thứ tư là bổ sung, hoàn thiện toàn diện hơn các thể chế, thiết chế về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Để thực hiện có kết quả Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh một trong yêu cầu là thống nhất cao về ý chí, quyết tâm, thấy đầy đủ trách nhiệm của mình thực hiện Kết luận và Quy định. Nhấn mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng liên quan đến công tác con người, vì vậy, rất khó, rất phức tạp, nhưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định khó nhưng không thể không làm, vì liên quan đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, điều quan trọng có ý nghĩa quyết định là: Tất cả từ trên xuống dưới đều phải có quyết tâm rất lớn, có sự thống nhất rất cao, có biện pháp thực hiện quyết liệt, khả thi, chỉ đạo chặt chẽ với một phương pháp tư duy đúng đắn, tỉnh táo, bình tĩnh, không cực đoan, không để các thế lực xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động, phá hoại.

BT
Thăm dò khán giả