Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên trận tuyến bảo đảm an ninh kinh tế

(ANTV) - Trong đảm bảo an ninh kinh tế thì một trong những điểm mấu chốt, quan trọng là  phải đảm bảo được đường lối chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Trong những năm vừa qua, Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Tổng cục An ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần bảo vệ vững chắc sự phát triển ổn định của nền kinh tế đất nước.

Phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã minh chứng sống động cho những thành tích xuất sắc của Cục An ninh kinh tế tổng hợp trong công tác bảo vệ An ninh kinh tế góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Khi đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, kéo theo đó là sự đa dạng và phức tạp trong hoạt động của các loại tội phạm. Các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị không từ bỏ âm mưu, thủ đoạn làm suy yếu, phá hoại kinh tế nước ta.

Với vai trò là người đứng đầu chèo lái đơn vị anh hùng, Thiếu tướng Nguyễn Đình Thuận cùng tập thể Đảng ủy,  lãnh đạo Cục và CBCS Cục An ninh kinh tế tổng hợp đã chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhiều quyết sách và phối hợp với các ngành các cấp chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức phát hiện đấu tranh.

Mặt trái của nền kinh tế thị trường đã tác động vào nội bộ các ngành kinh tế làm nảy sinh nhiều phức tạp như tiêu cực, tham nhũng. Vì vậy cuộc đấu tranh được xem là những cuộc đấu trí về bản lĩnh và trí tuệ với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Đảng ủy Cục An ninh kinh tế tổng hợp đã chỉ đạo tập trung lực lượng, trực tiếp đấu tranh với hàng chục chuyên án, vụ án lớn.

Sau 5 năm lẩn trốn với số tiền tham ô 19 triệu USD. Giang Kim Đạt, mắt xích tham ô trong đại án những con tàu ma của Vinashin đã bị bắt giữ.

Đây là vụ án tham nhũng lớn nhất từ trước tới nay thu hồi được nhiều tài sản cho Nhà nước, đồng thời khẳng định được ý chí quyết tâm của lực lượng An ninh nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Trung tướng Trình Văn Thống, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an khẳng định: Có thể nói trong nhiều năm qua thì các vụ án, các chuyên án mà lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo sát sao, lãnh đạo Bộ chỉ đạo trực tiếp thì có thể nói Cục an ninh kinh tế tổng hợp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng cái mưu trí, sáng tạo và bằng cái ý chí quyết tâm của mình để mà đấu tranh với các loại tội phạm kể cả các loại tội phạm mà lợi dụng công nghệ cao, xuyên quốc gia, tội phạm lợi dụng chính sách của Nhà nước để từ đó mà trục lợi chiếm đoạt lớn tài sản của Nhà nước.Từ đó chúng ta có thể khẳng định rằng CBCS Cục an ninh kinh tế tổng hợp cũng như lực lượng an ninh nói chung đã thể hiện được trách nhiệm của mình trước Đảng, trước dân, trước ngành và đấy là niềm tự hào của lực lượng An ninh nói chung.

Những công trình, dự án kinh tế lớn, trọng điểm đã được mọc lên trên khắp mọi miền của đất nước. Cơ sở hạ tầng giao thông, khu đô thị đã tạo vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế. Có được sự thành công đó chính là nhờ những đóng góp quan trọng của một đơn vị anh hùng: Cục An ninh kinh tế tổng hợp.

BT
Thăm dò khán giả