Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 21/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh dự là người dẫn đoàn

(ANTV) - Ngoài nhiệm vụ chính là đảm bảo TTATGT, tuần tra xử lý vi phạm, chống đua xe trên các tuyến đường, họ còn có nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là việc dẫn đoàn cho các nguyên thủ quốc gia, các lãnh đạo cao cấp, đoàn khách quốc tế - đó là công việc thầm lặng và rất tự hào của những CBCS đội tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vẫn thường làm trong những năm qua.

 
Thông thạo đường lối, xử lý nhanh mọi tình huống, đảm bảo tính liên tục, chính xác và giữ nghiêm hình ảnh cho dù trời mưa hay nắng - đó là hình ảnh rất quen thuộc của những người lính làm công việc dẫn đoàn.
 
Những CBCS dẫn đoàn là hình ảnh thường thấy trên đường phố Hà Nội khi góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia trong việc đảm bảo an toàn cho các vị khách cũng như các hội nghị mang tầm quốc gia và quốc tế.
 
Một buổi họp triển khai phương án dẫn đoàn cho Hội nghị Đại hội đồng Liên minh Nghị viên thế giới lần thứ 132 (IPU 132) được tổ chức tại Việt Nam. Mọi phương án chính hay phụ đều được lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đặc biệt quan tâm và đưa ra những kế hoạch dự phòng để ứng phó nhanh khi có tình huống xấu xảy ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lãnh đạo trong và ngoài nước tham dự hội nghị.
 
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị phương tiện ô tô, mô tô và xây dựng các phương án đảm bảo TTATGT trên các tuyến dẫn đoàn, đón đoàn từ sân bây về khách sạn và bố trí lực lượng đảm bảo TTATGT dẫn đoàn từ các khách sạn đến những điểm diễn ra hội nghị.
 
Thực hiện nhiệm vụ chính trị rất nặng nề nên các anh luôn có kỷ luật rất cao vì hình ảnh của các anh ở một góc nhìn nào đó là đại diện cho hình ảnh lực lượng công an nói chung, thậm chí là của quốc gia.
 
Thượng úy Đào Xuân Tùng, Đội tuần tra dẫn đoàn phòng CSGT Công an TP Hà Nội chia sẻ: Xác định đây là nhiệm vụ chính trị, bản thân tôi là CBCS trong đội tuần tra dẫn đoàn rất vinh dự khi là một trong những CBCS bảo vệ cho các lãnh đạo, do đó bản thân tôi cũng như CBCS trong đội luôn cố gắng nêu cao tinh thần trách nhiệm để hội nghị thành công tốt đẹp.
 
Cũng là những chiến sĩ CSGT nhưng các chiến sĩ trong đội tuần tra dẫn đoàn lại có thêm một nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng không kém phần áp lực. Song những hình ảnh về người CSGT dẫn đoàn trở thành nét đẹp thường thấy trên những đường phố của trung tâm Hà Nội.
BT
Thăm dò khán giả