Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Sáng nay (12/9), tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp xã giao ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Điều phối An ninh quốc gia Singapore.

Trong không khí thân mật, hữu nghị, thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng ngài Tiêu Chí Hiền sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi nhận thấy, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Singapore đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật kể từ sau Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam- Singapore tháng 9/2013.

Bộ Công an Việt Nam đã tích cực, chủ động thúc đẩy triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác với các đối tác hữu quan của Singapore trên các lĩnh vực trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Những kết quả đạt được góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bộ trưởng Tô Lâm và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm. 

Tại buổi tiếp, hai bên khẳng định trong thời gian tới sẽ tích cực chia sẻ thông tin, chuyển tải thông điệp cấp cao, hỗ trợ việc ngăn chặn và cảnh báo sớm các nguy cơ khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và tội phạm xuyên quốc gia.

Thống nhất tăng cường hợp tác ứng phó với các mối đe dọa an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia của mỗi nước.

Hai bên cũng sẽ tăng cường ủng hộ, trao đổi và chia sẻ quan điểm về các vấn đề của khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Thăm dò khán giả