Thứ hai, ngày 10/05/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền ở Biển Đông

(ANTV) - Chiều ngày 25/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Trước thông tin lực lượng tàu Trung Quốc đánh bắt cá phá hoại môi trường biển trên khu vực Biển Đông. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền với quần đảo Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. 

Liên quan đến kế hoạch tiêm vacxin ngừa Covid của Việt Nam thời gian vừa qua và trong thời gian sắp tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, nhằm đảm bảo mục tiêu tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng, tiếp cận công bằng cho người dân, ngày 26/2, Chính phủ đã ban hành nghị quyết 21 về việc mua và sử dụng vacxin covid-19 trong đó xác định rõ 9 nhóm đối tượng được tiêm vacxin và giao Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương.

Theo nghị quyết này, các đối tượng được ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Tính đến 21/3 đã có hơn 35.000 người được tiêm vacxin.

B.T
Thăm dò khán giả