Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam ứng cử Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021

(ANTV) -Ngày 30/3  tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Quỹ KAS tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Ứng cử và tham gia nhiệm kỳ 2020 - 2021”.

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá những thuận lợi và thách thức đối với Việt Nam trong giai đoạn vận động ứng cử và trở thành thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), từ đó có những khuyến nghị phù hợp giúp Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho tiến trình quan trọng này.
 
Cuộc hội thảo có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý, Đại sứ Thụy Điển tại Liên Hợp Quốc và các đại biểu đến từ Ban Thư ký Liên Hợp Quốc, Tổ chức Báo cáo Hội đồng bảo an. Ngoài ra, đại diện sứ quán các nước, các đối tác, tổ chức quốc tế và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cũng tham dự.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý cho rằng việc trúng cử và tham gia Hội đồng Bảo an là niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm to lớn của các ủy viên không thường trực. Nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm đó, Việt Nam đã ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
 
Việc tiếp tục ứng cử lần thứ hai vào cơ quan quan trọng này sau nhiệm kỳ thành công năm 2008-2009 thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc thực hiện đường lối đối ngoại hòa bình vì độc lập dân tộc, hợp tác và phát triển của mình. Đây là sự thể hiện ở mức cao nhất chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, và sự tham gia tích cực và có trách nhiệm tại các diễn đàn và tổ chức quốc tế.
Thăm dò khán giả