Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam tích cực phối hợp với Anh đưa 39 thi thể về nước

(ANTV) - Chiều 21/11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan tới công tác bảo hộ công dân, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, đây là nhiệm vụ quan trọng của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và cung cấp đường dây nóng bảo hộ công dân.

Về tình hình 6 người Việt Nam bị cho là gặp nạn trên một tàu đánh cá gần khu vực đảo Jeju, Hàn Quốc, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Hàn Quốc để cập nhật thông tin, đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Liên quan đến việc công dân Việt Nam Nguyễn Bình An bị chồng người Hàn Quốc sát hại, cho đến nay, cảnh sát khu vực và địa phương vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và theo quy định của nước sở tại, họ chưa cung cấp thông tin. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại, xác minh thông tin, liên hệ và trao đổi các vấn đề liên quan với đại diện gia đình.

Người phát ngôn cũng cho biết phía Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ các cơ quan chức năng của Hong Kong để 40 sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong vẫn luôn theo sát diễn biến và tình hình tại Hong Kong, chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, trong đó có việc thiết lập đường dây nóng cho người Việt tại Hong Kong.

Đặc biệt liên quan đến công tác xử lý hậu sự 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với phía Anh, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo, theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, pháp luật, tập quán của Việt Nam và Anh.

Tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả