Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam - Singapore tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Trong cuộc hội đàm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore diễn ra vào sáng 20/9, tại Singapore, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Ngài Shanmugam, Bộ trưởng Nội vụ, kiêm Bộ trưởng Bộ Pháp luật Singapore đã cùng đánh giá kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, đồng thời khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, khủng bố, tội phạm kinh tế, ma túy và phối hợp chặt chẽ trong công tác truy bắt tội phạm.

Tại cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đã trao đổi tình hình an ninh thế giới và khu vực, cũng như những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống; tình hình an ninh trật tự tại khu vực, hoạt động của các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Hai Bên vui mừng nhận thấy, thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai Bộ tiếp tục được duy trì, củng cố, phát triển. Hai Bên đã tích cực, chủ động triển khai hợp tác thực thi pháp luật và phòng, chống tội phạm; hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trao đổi đoàn các cấp; phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân mỗi nước...; góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Singapore.

Về hợp tác trong thời gian tới, hai Bên nhất trí thúc đẩy hợp tác và tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn mạng; phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, tác chiến đặc nhiệm và các lĩnh vực mà hai Bên có tiềm năng hợp tác.  Phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho trụ sở cơ quan đại diện của nước này tại nước kia và các chuyến thăm, làm việc của các đoàn đại biểu cấp cao thăm viếng lẫn nhau.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng tới thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore./.

BT
Thăm dò khán giả