Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa

(ANTV) -Ngày 7/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

 

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế."
 
Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.
 
Ngày 7/8/2019, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm nêu trên của phía Trung Quốc.
 
Bình Định: 6 ngư dân gặp nạn trên biển đã vào bờ an toàn
 

 

Tại Bình Định, lúc 15 giờ 30 phút, ngày 7/8, tàu cá BĐ 97480 TS của ông Lê Văn Ốm, ở huyện Hoài Nhơn đã đưa 6 ngư dân Bình Định gặp nạn trên biển về Trạm Mũi Tấn (thuộc Đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) an toàn. Hiện tại sức khỏe của các ngư dân đã ổn định.
 
Trước đó, ngày 30.7, tàu vỏ thép BĐ 99999 TS, trị giá 17,4 tỷ do ông Lê Văn Thiểu làm chủ, trên tàu có 6 ngư dân, đang hoạt động trên vùng biển cách tỉnh Khánh Hòa khoảng 125 hải lý về phía Đông bị phá nước và chìm.
 
Ngay lập tức, thuyền trưởng và các thuyền viên đã liên hệ với tàu cá của ông Lê Văn Ốm thông qua bộ ICom để cứu vớt. Sau 3 giờ, các ngư dân được tàu cá của ông Lê Văn Ốm đang đánh bắt gần đó đến cứu vớt các thuyền viên gặp nạn và đưa lên tàu./.

 

Thăm dò khán giả