Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

(ANTV) - Chiều 15/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Mở đầu cuộc họp báo, Người phát ngôn Nguyễn Thị Thu Hằng thông báo về kế hoạch thăm Việt Nam của tân Thủ tướng Nhật Bản, ông Suga Yoshihide và hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Đây là chuyến công du quốc tế đầu tiên kể từ khi ông Suga nhận chức Thủ tướng Nhật Bản và cũng là lần thứ hai Tân thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đến quốc tế đầu tiên trong nhiệm kì của mình.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, cũng như góp phần vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của hai nước sau dịch Covid-19."

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí cũng đặt nhiều cầu hỏi liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam, đặc biệt là về công tác nghiên cứu, điều chế vaccine đặc trị cho virus Sars-Cov-2.

Liên quan đến thời điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, và các hội nghị liên quan trong năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong vai trò Chủ tịch,Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị liên quan vào trung tuần tháng 11/2020. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả