Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng bảo an LHQ trong tháng 4/2021

(ANTV) - Chiều 25/3, ông Đỗ Hùng Việt - Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao - đã thông tin về việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐBA LHQ trong tháng 4/2021. 

Tháng Chủ tịch HĐBA lần thứ hai của Việt Nam tháng 4 tới đây sẽ là điểm nhấn về sự tham gia của Việt Nam tại HĐBA trong năm nay, với thêm nhiều đóng góp có ý nghĩa và thực chất về cả nội dung và hoạt động.

Theo dự kiến, trong tháng Chủ tịch thứ hai, Việt Nam sẽ chủ trì và điều hành các công việc của Hội đồng bảo an trên cơ sở cân bằng, khách quan, xây dựng và hướng tới đồng thuận, tích cực đề xuất các sáng kiến để cùng các nước thành viên HĐBA giải quyết các vấn đề hòa bình, an ninh quốc tế quan trọng.

Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ tổ chức một số sự kiện điểm nhấn do Lãnh đạo Cấp cao, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chủ trì về các chủ đề ưu tiên như: “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc và các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa giải quyết xung đột”, “khắc phục hậu quả bom mìn và duy trì hòa bình bền vững. Tăng cường gắn kết để hành động hiệu quả hơn”.

Xuyên suốt trong thời gian còn lại nhiệm kỳ của mình, Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực lồng ghép các quan tâm, ưu tiên của mình trong quá trình thảo luận, thương lượng và quyết nghị của Hội đồng bảo an.

B.T
Thăm dò khán giả