Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam – Belarus tăng cường hợp tác trong lĩnh vực PCCC&CNCH

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi  hội đàm với ngài Andrei Mikhailovich - Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus.

Tại buổi hội đàm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nêu rõ, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Belarus những năm gần đây ngày càng được củng cố, phát triển và đạt độ tin tưởng cao. Hai bên hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn, tổ chức quốc tế; tích cực phối hợp trên các kênh hợp tác liên chính phủ, nghị viện và trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng. Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Belarus nói chung và với Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus nói riêng được thiết lập trong nhiều năm qua, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus đã giúp Bộ Công an đào tạo nhiều cán bộ, học viên về các lĩnh PCCC&CHCN.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong PCCC, ứng phó thiên tai, CNCH và giải quyết các tình trạng khẩn cấp khác. Nhân dịp này, Bộ Công an Việt Nam đã gửi Thứ trưởng Andrei Mikhailovich dự thảo “Bản ghi nhớ giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus” để phía Belarus nghiên cứu, cho ý kiến để hai bên sớm đàm phán, ký kết văn bản hợp tác này nhằm tạo khuôn khổ cho các hoạt động trong thời gian tới.

Thứ trưởng Andrei Mikhailovich bày tỏ sự vui mừng trước những tình cảm tốt đẹp của phía Việt Nam và sự phát triển tích cực về nhiều mặt trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Belarus và Việt Nam; đồng thời khẳng định về cam kết của Belarus tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam trên các lĩnh vực hợp tác.

BT
Thăm dò khán giả