Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viện Chiến lược và Khoa học Công an tổ chức hội nghị cộng tác viên

(ANTV) - Sáng nay 17/1, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã long trọng tổ chức Hội nghị cộng tác viên nhân dịp Tết Nguyên đán. Tới dự có đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đông đảo các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2016, Viện chiến lược và Khoa học Công an đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài ngành, tổ chức công tác nghiên cứu khoa học, dự báo chiến lược, kịp thời nắm bắt, đánh giá, nhận định tình hình quốc tế, khu vực và trong nước; đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự.

Công tác xuất bản, phát hành các ấn phẩm thông tin, tạp chí của Viện Chiến lược và Khoa học Công an cũng có nhiều đổi mới, kịp thời chuyển tải tới Công an các đơn vị, địa phương những thông tin hữu ích phục vụ cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Trong thời gian tới, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an mong muốn vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ cộng  tác viên để đơn vị tiếp tục chủ động, nhạy bén trong nghiên cứu chiến lược; dự báo kịp thời sự điều chỉnh chính sách, chiến lược của các nước lớn, các nước láng giềng; dự báo những yếu tố quốc tế, trong nước tác động đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và đề xuất CÁC giải pháp phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị sơ kết Học kỳ I các học viện, trường CAND năm học 2016-2017

Sáng nay 17/1 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết Học kỳ I các học viện, trường CAND năm học 2016-2017. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong Học kỳ I của các học viện, trường CAND và bàn biện pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Học kỳ II năm học 2016-2017.

Trong Học kỳ I năm học 2016-2017 các học viện, trường CAND đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác Học kỳ I. Công tác tuyển sinh ở các trường cơ bản đảm bảo kế hoạch, lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Công tác tổ chức thi, chấm thi, xét tuyển, chiêu sinh nhập học và phân chuyên ngành được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế.Đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về hợp tác đào tạo với các cơ sở đào tạo ngoài ngành.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phục vụ tốt” ở hầu hết các trường có sự chuyển biến rõ nét; công tác đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách thức tổ chức đào tạo bước đầu đã có những chuyển biến tích cực.

Trong Học Kỳ II các học viện, trường CAND sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động thi đua học tốt, rèn luyện tốt. Tập trung biên soạn hệ thống chương trình môn học, giáo trình, tài liệu dạy học theo yêu cầu phân định kiến thức, đảm bảo tiến độ, chất lượng biên soạn các giáo trình theo lộ trình được xác định cho năm học 2016 -2017. Thực hiện việc tăng cường học viên tham gia giữ gìn ANTT trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu theo yêu cầu của Công an các địa phương nơi các trường đóng quân.      

Hội nghị Sơ kết công tác biên soạn giáo trình tài liệu dạy học

Cùng ngày, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức Hội nghị “ Sơ kết công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học giai đoạn 2010 – 2016”. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tổng kết đánh giá những thành tựu đã đạt được qua 06 năm biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học.

Đến nay các đơn vị trong Học viên đã tổ chức biên soạn, xuất bản, và đưa vào sử dụng 139 giáo trình, 8 tài liệu chỉnh lý, 62 tập giảng, 47 sách chuyên khảo,và 50 sách tham khảo.

Đặc biệt để phục vụ tốt hơn nhu cầu đào tạo học tập nâng cao trình độ của cán bộ trong tình hình hiện nay, học viện đã tổ chức biên soạn nhiều bộ sách lớn có giá trị khoa học cao. Nổi bật là Bộ sách “Khoa học trinh sát Việt Nam”.

Đây là Bộ sách hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực khoa học trinh sát.Cũng tại hội nghị các đại biểu đưa ra nhiều phương hướng , giải pháp nhằm nâng cao chất lượng biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học của Học viện cảnh sát nhân dân trong thời gian tới .

BT
Thăm dò khán giả