Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 7, 04/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang 25 năm lực lượng Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm Hà Nội

(ANTV) -Tròn 25 năm (2/3/1992 - 2/3/2017) thành lập và trưởng thành, ngày 3/3, các thế hệ Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - CATP Hà Nội đã có buổi gặp mặt tại Hà Nội.

Tiền thân là Cảnh sát Đặc biệt F264 - kể từ khi thành lập đến nay, Đội Cảnh sát HSĐN đã xác lập, khám phá hàng trăm chuyên án lớn nhỏ, vận động đầu thú hơn 400 đối tượng truy nã, trong đó có nhiều đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.
 
Trên chặng đường 25 năm của Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; hàng trăm Bằng khen của Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo 197 nhiều thế hệ CBCS Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm cũng đã trưởng thành và được các cấp lãnh đạo bổ nhiệm, điều động giữ nhiều cương vị trọng trách trại TP Hà Nội.
 
Tiếp tục phát huy những thành tích của thế hệ đi trước, Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm sẽ tiếp bước, tập trung, kiên quyết đấu tranh không để tội phạm băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức hoạt động công khai, lộng hành, hạn chế đến mức thấp nhất tội phạm tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tội phạm cướp có vũ khí góp phần giữ vững bình yên cho Thủ Đô, xứng đáng đơn vị "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".
 
 
Hơn 60% phụ nữ Việt Nam làm việc phi chính thức và không có lương 
 
Phụ nữ khó tiếp cận những cơ hội việc làm tốt hơn nam giới. Do đó, tỷ lệ phụ nữ trong khu vực phi chính thức khá cao, có tới hơn 60% lao động nữ làm việc trong gia đình không hưởng lương và tự làm. Nguyên nhân của thực trạng này là do những rào cản từ quan niệm truyền thống vẫn còn đánh giá thấp khả năng, tiềm năng của phụ nữ. Đây là những nhận định được đưa ra tại Toạ đàm về bình đẳng giới  do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa tổ chức
 
Theo số liệu báo cáo của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), lương bình quân hàng tháng của lao động nữ làm công có hưởng lương khoảng 4,58 triệu đồng/tháng, thấp hơn so với lao động nam là 5,19 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tỷ lệ lao động nữ trong khu vực phi chính thức khá cao, khoảng 62,4% lao động nữ làm việc trong gia đình, không hưởng lương và tự làm. Có tới 41,1% lao động nữ làm những công việc giản đơn; 43,6% lao động nữ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.
 
Theo đánh giá của các chuyên gia, một số quy định của pháp luật lao động còn phân biệt đối xử đối với nữ như quy định tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ, danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ, chính sách đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm sau học nghề chưa xoá bỏ được định kiến giới trong định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành nghề đào tạo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả