Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn kiện Đại hội XIII: Chuẩn bị công phu, bài bản, chất lượng

(ANTV) - Ngày 27/1, các đại biểu dự Đại hội 13 tiếp tục tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào các văn kiện. Đây là một trong những nội dung quyết định sự thành công của Đại hội. Các văn kiện trình Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, kĩ lưỡng, thực sự kết tinh được trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân ta.

 

Xác định mục tiêu phát triển đất nước không chỉ trong giai đoạn 5 năm tới. Bổ sung thành tố “Dân thụ hưởng”. Hay từ khóa “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước”. Đây là một số điểm mới vô cùng quan trọng được đông đảo nhân dân tâm huyết trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Để có được những điểm mới chất lượng đó, dự thảo các văn kiện trình ĐH XIII của Đảng đã được chuẩn bị công phu, bài bản và kĩ lưỡng trong một thời gian rất dài. Bộ Chính trị đã họp nhiều lần, tiểu ban văn kiện và các tổ biên soạn làm việc nghiêm túc, tuân thủ tuyệt đối quan điểm phải đặt chất lượng văn kiện lên trên hết  

Đặc biệt, đợt lấy góp ý rộng rãi trong quần chúng nhân dân vào dự thảo văn kiện đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực.

Cả hệ thống chính trị và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng góp ý kiến. Tinh thần tiếp thu cầu thị, lắng nghe chân thành khiến các đại biểu tham gia góp ý đều phấn khởi và tâm đắc

PGS Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương cho biết: "Văn kiện hết sức đầy đủ trên cơ sở vừa đảm bảo nguyên tắc tập thể, dân chủ được đảng viên nghiêm túc tham gia đóng góp xây dựng văn kiện từng bước."   

Phát biểu khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: việc chuẩn bị dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII lần này đã được tiến hành rất công phu, chu đáo, bài bản, có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung và phương pháp.

Đây sẽ là cơ sở để các đại biểu tham dự Đại hội xem xét, thảo luận, từ đó có được sự thống nhất cao và biểu quyết thông qua các văn kiện của đại hội. Từ đó hiện thực hóa niềm tin, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước với những bước xây dựng, phát triển đất nước ngày càng mạnh mẽ trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả