Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẫn còn nhiều bất cập trong phòng chống tham nhũng

(ANTV) - “Vẫn tiếp tục xảy ra một số vụ tham nhũng, có dấu hiệu tham nhũng ngay trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan thanh tra và cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng” – đó là nhận định của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa 14.

Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 của Thanh tra Chính phủ cho biết, số người đã kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 là hơn 1,1 triệu người; đạt tỷ lệ 99,8% so với số người phải kê khai, đã xác minh phát hiện và xử lý 5 trường hợp vi phạm, trong đó có cả cán bộ cao cấp. Năm 2017, có 39 trường hợp người đứng đầu bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng. Đặc biệt, ý thức, đạo đức công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế.

Về vấn đề này, đại diện Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, vẫn còn tồn tại các biểu hiện tiêu cực, suy thoái, thiếu gương mẫu của một bộ phận cán bộ, đảng viên có chức vụ, quyền hạn; hiện tượng nể nang, né tránh, ngại va chạm. Nghiêm trọng hơn, vẫn tiếp tục xảy ra một số vụ tham nhũng, một số vụ có dấu hiệu tham nhũng ngay trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan thanh tra và cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng.

BT
Thăm dò khán giả