Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vai trò của mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4

(ANTV) - Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức tọa đàm “Từ Hiệp định Paris về Việt Nam đến đại thắng mùa xuân năm 1975: Vai trò của mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4”. 

 

Tham dự tọa đàm có nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo đã tham gia trực tiếp vào quá trình đấu tranh ngoại giao để đi đến Hiệp định Paris, các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học. Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc tọa đàm.

Cuộc tọa đàm đã tri ân các nhà ngoại giao thuộc thế hệ cha anh, những người đã trực tiếp đóng góp vào mặt trận ngoại giao trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc, khẳng định đường lối sáng suốt và hiệu quả của Đảng trong toàn bộ cuộc kháng chiến, cũng như trong giai đoạn 1973 – 1975.

Tọa đàm tập trung nghiên cứu về lịch sử ngành ngoại giao trong giai đoạn 1973 - 1975. Đây là một yêu cầu cấp thiết đối với công tác tổng kết lịch sử và xây dựng ngành, tổng kết các bài học kinh nghiệm trong đấu tranh ngoại giao để triển khai công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Những bài học quan trọng từ giai đoạn 1973 - 1975 sẽ đóng góp vào quá trình Bộ Ngoại giao tổng kết công tác đối ngoại và xây dựng ngành.

Cuộc tọa đàm “Từ Hiệp định Paris về Việt Nam đến đại thắng mùa xuân năm 1975: Vai trò của mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30-4”, đã góp phần làm sống lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc nói chung và của ngành ngoại giao nói riêng, tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các thế hệ ngoại giao hiện nay và sau này.

 

Chiều 28/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 44, sau 06 ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả và hoàn thành chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Với tinh thần tập trung, trách nhiệm, quyết tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành 6 ngày làm việc cho phiên họp thứ 44, cho ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng, như các dự thảo luật mới, việc chuẩn bị chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa 14…,các nội dung đều đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng và xem xét thận trọng trước khi quyết định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan cần hết sức lưu ý, khẩn trương rà soát các nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các văn kiện tài liệu trình Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả