Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống

(ANTV) - Chiều ngày 26/6, tại Hà Nội, Trường Đại học PCCC, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong ứng phó các vấn đề an ninh phi truyền thống”. Qua đó phân tích, làm rõ, nhận diện toàn diện hơn về an ninh phi truyền thống trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ; những mối đe dọa an ninh phi truyền thống liên quan đến công tác PCCC và CNCH, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó trong thực tiễn của Việt Nam và quốc tế đối với vấn đề này.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại hội thảo.

Đánh giá cao nhiều ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm của các chuyên gia và chất lượng khoa học của các báo cáo tham luận, phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng nhấn mạnh, khi nhận diện và đánh giá đúng, đầy đủ về nguy cơ, thách thức, vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống, sẽ đưa ra được những giải pháp trọng tâm có tính tập trung và hiệu quả. Trong đó phải nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế, thể chế để tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, chỉ huy; phân công, phân cấp, xác định rõ trách nhiệm của các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan tổ chức đơn vị trong công tác phòng ngừa, ứng phó các vấn đề an ninh phi truyền thống một cách chủ động.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ cụ thể mà Trường Đại học PCCC cần tập trung thực hiện, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực Cảnh sát PCCC và CNCH chất lượng cao, có trình độ khoa học, công nghệ, chính quy, tinh nhuệ, đủ sức mạnh đáp ứng yêu cầu công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới.

Tại Hội thảo, các nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và quốc tế cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác PCCC và CNCH để chủ động phòng ngừa, ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

BT
Thăm dò khán giả