Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi)

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp 33, chiều nay 16/4, cho ý kiến vào dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị: Cần tiếp tục đánh giá tác động và có lộ trình thực hiện đối với việc cho phép doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo chào bán chứng khoán riêng lẻ.

 

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) bao gồm 10 chương, 135 điều, quy định rõ: chứng khoán đã chào bán ra công chúng phải được niêm yết, đăng ký giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán. Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ cơ sở của việc đưa ra đề xuất về mức vốn điều lệ của công ty đại chúng từ 10 tỷ lên 30 tỷ đồng để phù hợp với quy mô thị trường chứng khoán hiện tại và nâng cao chất lượng của các công ty đại chúng.
 
Đồng thời, làm rõ sự khác nhau về mặt pháp lý giữa doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo khác và doanh nghiệp khác. Với việc cho phép doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo chào bán chứng khoán riêng lẻ thì mặt được và rủi ro là gì.
 
Sáng mai, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức. Buổi chiều, Ủy ban TVQH cho ý kiến vào dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả