Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật Tiếp cận thông tin

(ANTV) - Sáng 14/1, tại Hà Nội, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, các đại biểu đã tiến hành phiên thảo luận xung quanh dự án Luật tiếp cận thông tin.

 
Tại phiên thảo luận, đa số ý kiến đều tán thành với các quy định của dự thảo Luật, khẳng định dự thảo Luật đã được tiếp thu, chỉnh lý để phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tính khả thi trong bối cảnh hiện nay.
 
Nhiều ý kiến đề nghị mở rộng phạm vi thông tin được cung cấp. Theo đó, cơ quan nhà nước có trách nhiệm cung cấp thông tin không chỉ do mình tạo ra, mà còn cung cấp thông tin do mình nắm giữ trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Như vậy sẽ không hạn chế quyền tiếp cận thông tin của người dân.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh, hệ thống pháp luật hiện nay đã có nhiều pháp lệnh, nghị định quy định về các loại, cấp độ thông tin, nên đưa những quy định đó vào trong dự thảo, hoặc lấy đó làm cơ sở để quy định về quyền tiếp cận thông tin.
 
Trong phiên thảo luận hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề như trách nhiệm cung cấp thông tin của các cơ quan chức năng, vấn đề bảo mật thông tin.
 
Chiều nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận xung quanhdự thảo Nghị quyết quy định chi tiết một số điều của Luật tổ chức chính quyền địa phương; và thông qua Nghị quyết về việc công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức là ngày 22/05/2016.
BT
Thăm dò khán giả