Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:33, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban thuờng vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Du lịch (sửa đổi)

(ANTV) - Trong ngày làm việc 19/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận cho ý kiến về dự án Luật du lịch (sửa đổi). 

Dự án Luật Du lịch (sửa đổi) sửa đổi bổ sung 56 điều, quy định mới 21 điều và giữ nguyên 2 điều. Phạm vi sửa đổi được xác định là cơ bản và toàn diện.

Đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho rằng khái niệm trong dự thảo vẫn còn nhiều hạn chế và cần phải mở rộng ra với tính chất là một ngành kinh tế tổng hợp

Liên quan đến khái niệm khách du lịch được quy định trong dự thảo: "Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch trừ trường hợp đi học, làm việc hoặc hành nghề để nhận thu nhập ở nơi đến", Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường Phan Xuân Dũng nhận thấy rằng quy định này không rõ ràng và dễ tạo kẽ hở cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, miễn sao không vi phạm pháp luật.

Các ý kiến cũng đề nghị dự án Luật cần có các quy định cụ thể hơn trong việc xử lý các hành vi tiêu cực trong hoạt động du lịch; liệt kê cụ thể hơn về danh mục các hành vi tiêu cực trong du lịch...

Qua thảo luận, các đại biểu đều nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta có chính sách xây dựng du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Chủ trương này đòi hỏi ngành du lịch trong thời gian tới phải có sự phát triển mạnh mẽ về quy mô cũng như chất lượng.

Cũng trong ngày làm việc ngày 19/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

BT
Thăm dò khán giả