Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Quốc phòng và An ninh thẩm tra dự án Luật Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Sáng 31/8 tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức Phiên họp mở rộng để thẩm tra sơ bộ dự án Luật Cảnh sát cơ động. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên họp; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh chủ trì phiên họp.

 Về phía Bộ Công an, dự phiên họp có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự phiên họp còn có các thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, đại diện các cơ quan của Quốc hội,  Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, đại diện các đơn vị của Bộ Công an và các cơ quan có liên quan.

Trình bày tờ trình tại Phiên họp, đại diện cơ quan soạn thảo cho biết, dự thảo Luật Cảnh sát cơ động gồm 5 chương, 32 điều, được xây dựng trên cơ sở bám sát mục tiêu, nội dung, cá giải pháp của 4 chính sách đã dược Quốc hội, Chính phủ thông quan; kế thừa các quy định còn phù hợp của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động, bổ sung những quy định mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn hoạt động của Cảnh sát cơ động.

Phát biểu tại phiên họp, các ý kiến đều đồng tình với Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật, khẳng định sau hơn 7 năm triển khai Pháp lệnh Cảnh sát cơ động, đến nay, pháp lệnh này đã bộc lộ một số bất cập. Nhiều ý kiến nhấn mạnh, việc ban hành Luật cảnh sát cơ động là cần thiết, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Ban soạn thảo, chất lượng dự án Luật, cùng với đó là nhiều điểm mới được quy định trong dự Luật.   

Bên cạnh đó, để dự án Luật thêm hoàn thiện và đảm bảo thống nhất với các Luật khác như Luật Công an nhân dân, Luật Biên phòng Việt Nam,….các đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh một số quy dịnh trong dự thảo, tiếp tục bổ sung các báo cáo đánh giá tác động.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chân thành cảm ơn ý kiến của các đại biểu , đồng thời khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp cho dự án Luật.

Theo chương trình dự kiến, dự án Luật Cảnh sát cơ động sẽ được  Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại Phiên họp thứ 3 của Ủy ban thường vụ Quốc hội vào tháng 9/2021 và trình Quốc hội cho ý kiến vào Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15.

BT
Thăm dò khán giả