Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Quốc phòng và An ninh thẩm tra dự án Luật CAND (sửa đổi)

(ANTV) - Báo cáo trước Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trong phiên họp toàn thể lần thứ 9, với nội dung thẩm tra dự án Luật CAND sửa đổi, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định “Dự thảo Luật đã điều chỉnh và hoàn thiện, phù hợp với các chủ trương của Đảng, tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu và tình hình thực tế”.

 

Báo cáo tại phiên họp, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, thực tiễn thi hành Luật CAND năm 2014 cho thấy, bên cạnh những kết quả tích cực cũng đã bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc như: chưa có quy định cụ thể về trách nhệm của các cơ quan hữu quan đối với hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND nên việc triển khai thi hành còn lúng túng.

Nhấn mạnh về việc xây dựng luật theo tinh thần “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, Bộ trưởng Tô Lâm đã báo cáo xung quanh quy định về thành lập đồn – trạm công an.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến băn khoăn về việc trần cấp hàm tại các đơn vị, địa phương, vẫn đang có sự thiếu đồng nhất với lực lượng quân đội tại đó. Về vấn đề này, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc bố trí lực lượng xuất phát từ yêu cầu thực tế, công tác cán bộ.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu đều bày tỏ đồng tình với các quy định trong dự thảo luật, đồng thời cũng đề nghị Bộ Công an xây dựng, bổ sung một số tiêu chí cụ thể để triển khai hiệu quả Luật CAND sửa đổi.

BT
Thăm dò khán giả