Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho ý kiến dự án Luật An ninh mạng

(ANTV) - Sáng 27/9 , tại TP Đà Lạt, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 6 để thẩm tra dự án Luật An ninh mạng. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội chủ trì phiên họp. 

 
Tham dự phiên họp còn có Thượng tướng Đỗ Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Thành viên Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an và các Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh thành trong cả nước. 
 
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 6,  Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến thẩm tra Dự án Luật An ninh mạng.
 
Trong đó tập trung vào những nội dung quan trọng như Sự cần thiết ban hành Luật an ninh mạng, các điều khoản cơ bản, những nguyên tắc, biện pháp, nội dung công tác an ninh mạng, hoạt động bảo đảm triển khai công tác an ninh mạng và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng và bảo vệ an ninh mạng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Dự thảo Luật An ninh mạng gồm 8 chương và 55 điều.Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng với các quy định cụ thể góp phần phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; khắc phục tồn tại, hạn chế liên quan bảo vệ an ninh mạng.
 
Đồng thời, thể chế hóa, đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về an ninh mạng; phù hợp với quy định của Hiến pháp 2013 về quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm công tác an ninh mạng của nước ta có sự phù hợp nhất định với thông lệ quốc tế và các điều kiện hội nhập quốc tế về an ninh mạng.
 
Trên cơ sở hội nghị lần này, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội sẽ báo cáo kết quả thẩm tra Luật an ninh mạng trình tại kỳ họp thứ 4 của quốc hội.
 
Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp đoàn đại biểu Công an tỉnh Luông Pra Bang - CHDCND Lào
  
 
Vừa qua, trong chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, đoàn đại biểu Công an tỉnh Luông Pra Bang - Nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng. 
 
Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm về ma túy, hình sự và công nghệ cao. Đồng chí Thiếu tướng Xổm Chăn Kẹo Chăn Đa, giám đốc công an tỉnh Luông Pra Bang cảm ơn Công an tỉnh Lâm Đồng đã dành thời gian đón tiếp đoàn.
 
Đồng thời mong muốn Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm công nghệ cao, đặc biệt là tội phạm xuyên quốc gia. Được biết trong thời gian qua lực lượng công an giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Luông Pra Bang có quan hệ hợp tác tốt trên nhiều lĩnh vực, thường xuyên cử các đoàn công tác thăm, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.
 
Tại buổi làm việc, hai bên mong muốn tiếp tục thắt chặt và nâng tầng mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới. 

 

Thăm dò khán giả