Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH thảo luận về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng nay 12/3, tại phiên họp thứ 32 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, thảo luận xung quanh một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục sửa đổi, sách giáo khoa và đạo đức nhà giáo tiếp tục là một vấn đề nóng được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận tại nghị trường.

 

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đều khẳng định, dự thảo luật đã bám sát Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội về việc thực hiện xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa, đồng thời quy định về tiêu chuẩn, quy trình thành lập Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm về chất lượng chương trình, sách giáo khoa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về việc sử dụng sách giao khoa khi đề xuất này được thực hiện.

Một vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận, chính là về đạo đức nhà giáo, nhiều đại biểu đề nghị, nên bổ sung chuẩn mực nhà giáo vào dự thảo luật để ngăn chặn các hành vi xấu hoặc tình trạng giáo viên bạo hành học sinh.  

Bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng: "Tôi không rõ ngành giáo dục đã ban hành quy chuẩn về đạo đức, chuẩn mực ứng xử chưa, và nếu chưa thì tôi đề nghị đưa vào Điều 67 về tiêu chuẩn giáo viên, quy định cụ thể giáo viên phải đáp ứng chuẩn mực trong bộ quy tắc ứng xử do Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định, để giáo viên thực hiện, tránh những trường hợp như vừa qua."

Cũng trong phiên làm việc hôm nay, các đại biểu đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác như biên soạn sách giáo khoa cho từng môn học, đạo đức đối với nhà giáo ngoài giờ chính khóa.

BT
Thăm dò khán giả