Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH thảo luận về dự án Luật Thỏa thuận Quốc tế

(ANTV) - Tiếp tục Phiên họp thứ 46 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, chiều 13/7, thảo luận xung quanh dự thảo Luật thỏa thuận quốc tế, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là quy định chỉ cấp huyện, xã khu vực biên giới được phép ký thỏa thuận quốc tế.

 

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đồng tình với quy định như trong dự thảo luật, chỉ áp dụng ký kết thỏa thuận quốc tế với UBND cấp huyện và UBND cấp xã khu vực biên giới.

Ở một góc độ khác, nhiều ý kiến cho rằng, thực tế thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước không thuộc khu vực biên giới, vẫn thực hiện các thỏa thuận quốc tế, và mang lại nhiều hiệu quả trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu, trao đổi văn hóa, phát triển kinh tế địa phương, vì thế không nên quy định giới hạn UBND cấp huyện hay cấp xã khu vực biên giới như trong dự thảo Luật.

Các ý kiến cũng đề nghị, ban soạn thảo cần có đánh giá cụ thể hơn, tiếp tục hoàn thiện dự thảo luật, bổ sung các quy định thống nhất ở các cấp, với quy trình thủ tục rõ ràng.

B.T
Thăm dò khán giả