Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH cho ý kiến về một số dự án luật thuế

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 15/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đều tán thành với các quy định trong các dự thảo Luật, khẳng định, sau khi được đưa ra thảo luận tại Kỳ họp thứ 10, cơ quan soạn thảo đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chỉnh sửa nội dung để hoàn thiện các Dự thảo luật.

Xung quanh luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sửa đổi, nhiều ý kiến băn khoăn về tác động của dự thảo Luật này đối với một số ngành sản xuất trong nước, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam tham gia các điều ước, hiệp định thương mại quốc tế.

Nhiều ý kiến cũng khẳng định, cần có những đánh giá sâu sát và cụ thể hơn của dự án Luật này khi được ban hành tới các ngành sản xuất trong nước.

Ở một góc độ khác, xung quanh quy định trong dự thảo luật về 3 loại thuế gồm: thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp và thuế tự vệ, có ý kiến cho rằng, dự thảo luật đưa các quy định này là chưa phù hợp.

Trong ngày làm việc 15/1, nhiều ý kiến cũng đề nghị, ở một số quy định cụ thể như trách nhiệm cơ quan thuế, biểu thuế,...cần có các phương án tính toán cụ thể hơn, nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả