Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH cho ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong phiên làm việc chiều ngày 10/12, Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, dự thảo Nghị quyết liên tịch hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng của đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần tuân thủ quy định “đúng tuổi”; đồng thời nhấn mạnh vấn đề này còn phải bàn bạc và xin ý kiến Trung ương, việc thảo luận tại phiên họp này chỉ là để chuẩn bị cho hiệp thương giới thiệu nhân sự các vị trí, chứ không bàn bạc quyết định nhân sự. Tiếp tục tuân thủ quy định số lượng các ĐBQH là 500 đại biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội cũng nhấn mạnh: Qua 14 khóa Quốc hội, việc quy định bầu cử ĐBQH và đại  biểu HĐND là lấy ý kiến của 100 đại biểu cử tri nơi cư trú -  bây giờ vẫn giữ nguyên quy định này, nếu người được đề cử có số phiếu tín nhiệm trên 50% là được. Việc bầu cử nhân sự nói chung cần bảo đảm nghiêm túc tuân thủ theo Luật quy định, giữ nguyên tắc ổn định, mực thước. Nếu có vướng mắc bất cập thì mới sửa đổi, những quy định nào đã ổn định rõ ràng và được thực tiễn chứng minh là đúng và không phát sinh mâu thuẫn thì giữ nguyên sự ổn định này.

 

BT
Thăm dò khán giả